In khăn choàng xuất khẩu bằng phương pháp chuyển nhiệt

Trên thị trường hiện nay có 2 loại in khăn choàng bằng phương pháp chuyển nhiệt

In khăn choàng xuất khẩu bằng phương pháp chuyển nhiệt hiện được ứng dụng rộng rãi tại thị trường Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Vậy, in chuyển nhiệt khăn choàng là gì? Quá trình chuẩn bị in chuyển nhiệt khăn choàng ra sao? Cách in chuyển nhiệt khăn choàng như thế nào? Tất cả những thắc mắc nào của quý khách hàng sẽ được Hoa Anh Đào giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.

Phương pháp in chuyển nhiệt là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu in khăn choàng bằng phương pháp chuyển nhiệt, các bạn hãy cùng với Hoa Anh Đào tìm hiểu phương pháp in chuyển nhiệt là gì trước nhé! Đây là phương pháp dùng nhiệt độ cao cùng với mực in chuyển nhiệt để in hình ảnh giấy lên tờ giấy in nhiệt. 

Sau đó, chúng sẽ được ép nhiệt lên vật liệu cần in như: Gỗ, vải, áo thun, kim loại, thủy tinh,…để tạo ra hình ảnh đạt chất lượng cao. Phương pháp in nhiệt lên khăn choàng chính là tạo ra các hoa văn và họa tiết trên khăn. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và tiêu chuẩn xuất khẩu ra thế giới. 

In khăn
Đây là phương pháp dùng nhiệt độ cao cùng với mực in chuyển nhiệt để in hình ảnh giấy lên tờ giấy in nhiệt

Phương pháp in khăn choàng xuất khẩu bằng chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt khăn choàng xuất khẩu chính là kỹ thuật sử dụng nhiệt độ cao để chuyển hình ảnh trực tiếp lên sản phẩm khăn choàng. In chuyển nhiệt khăn choàng trên thị trường hiện nay có 2 loại chính là: Kỹ thuật in ép nhiệt và kỹ thuật in chuyển nhiệt. Vật liệu chuyển nhiệt gồm có 2 loại là: Decal và giấy.

Quá trình chuẩn bị in khăn choàng xuất khẩu bằng chuyển nhiệt

Khi hình ảnh được in trực tiếp trên giấy, đơn vị sản xuất sẽ dùng mực in nhuộm rồi mới đưa giấy chuyển lên phía trên bề mặt khăn choàng. Tiếp đến, đơn vị sản xuất sẽ dùng máy ép nhiệt để tạo áp lực nén cao. Thường giấy chuyển nhiệt cần nhiệt độ dao động từ 180 đến 200 độ C. Thời gian dao động từ 15 đến 20 giây để đảm bảo hệ thống chuyển đủ hình ảnh giấy lên phía trên bề mặt áo.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại in khăn choàng bằng phương pháp chuyển nhiệt, gồm: In chuyển nhiệt trên nền tối và in chuyển nhiệt trên nền sáng. Trong đó, in chuyển nhiệt giấy có thể ứng dụng trên các loại hàng hóa làm bằng chất liệu: Da, sợi tự nhiên, tổng hợp, polyester, spandex, lycra,…

Trên thị trường hiện nay có 2 loại in khăn choàng bằng phương pháp chuyển nhiệt
Trên thị trường hiện nay có 2 loại in khăn choàng bằng phương pháp chuyển nhiệt

Cách in khăn choàng xuất khẩu chuyển nhiệt

Để in khăn choàng chuyển nhiệt, trước hết bạn phải chuẩn bị mẫu giấy đã in hình thiết kế ở trên chất liệu giấy chuyển nhiệt, máy ép nhiệt truyền tải nhiệt cao và vải. Lưu ý, hình ảnh thiết kế cần được lật ngược, đồng thời được in ra giấy chuyển nhiệt trước khi dùng. 

Tiếp theo, khăn sẽ được đặt trong máy và giấy chuyển nhiệt sẽ được đặt úp mặt xuống trên bề mặt của tấm vải. Sau đó, máy ép sẽ được đè xuống và nén khăn choàng trong khoảng thời gian quy định, nhằm đảm bảo hình ảnh được in rõ nét lên bề mặt khăn choàng.

Ưu điểm của phương pháp in khăn choàng xuất khẩu chuyển nhiệt 

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của phương pháp in khăn choàng xuất khẩu chuyển nhiệt mà bạn không nên bỏ qua:

  • Thời gian in nhanh chóng. 
  • Chi phí in thấp.
  • Hình ảnh sản phẩm tạo thành có màu sắc rõ nét, bắt mắt.
  • Hoa văn in ấn trên khăn độc đáo và đạt tiêu chuẩn quốc tế.
  • Công nghệ in ép chuyển nhiệt còn có khả năng in được bất cứ hình ảnh kỹ thuật số nào do khách hàng yêu cầu lên khăn.
  • Có thể kết hợp với phần mềm tạo hình ảnh và các định dạng vector để tạo ra sự mới mẻ, độc đáo cho khăn choàng xuất khẩu.

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật trên, in khăn chuyển nhiệt cũng tồn tại một vài hạn chế như:

  • Thành phẩm chỉ đạt hiệu quả cao ở trên vật liệu sáng màu và kém hiệu quả hơn ở trên vật liệu tối màu. 
  • Nguyên liệu in không đa dạng và bị giới hạn.
  • Dù công nghệ in chuyển nhiệt hiện đại nhưng vẫn còn phụ thuộc vào người thực hiện có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm mới tạo ra chất lượng sản phẩm tốt.
Hoa văn in ấn trên khăn độc đáo và đạt tiêu chuẩn quốc tế
Hoa văn in ấn trên khăn độc đáo và đạt tiêu chuẩn quốc tế

Chất liệu vải in khăn choàng chuyển nhiệt là gì?

Có thể bạn chưa biết, công nghệ in chuyển nhiệt chỉ phù hợp với vải thun polyester. Còn vải chứa tỷ lệ cotton lớn dù đem lại cảm giác thấm hút mồ hôi tốt nhưng không phù hợp với phương pháp in chuyển nhiệt. Vải thun cotton thường bắt màu thấp hoặc không bắt màu nên dễ bị trôi mực nhanh.

Mặt khác, phương pháp in chuyển nhiệt trực tiếp chỉ phù hợp với dòng vải sáng như là vải trắng. Xét yếu tố nguyên lý màu sắc, khi hai tông màu pha trộn lại với nhau theo tỷ lệ bằng nhau thì tỷ lệ tông màu đậm sẽ lấn át tông màu nhạt. Nếu ép nhiệt lên vải sẽ có màu đậm, nội dung in sẽ bị thấm vào bên trong vải, không át được màu đậm. Từ đó dẫn đến khăn in không được nổi bật vì hình mờ mờ.

Công nghệ in chuyển nhiệt chỉ phù hợp với vải thun polyester
Công nghệ in chuyển nhiệt chỉ phù hợp với vải thun polyester

Một số lỗi thường gặp khi in khăn choàng chuyển nhiệt

Trong quá trình in hăn chuyển nhiệt dễ mắc phải một số lỗi cơ bản sau:

Lỗi bóng đổ 3D khi in khăn

Đây là lỗi khi bạn in vật thể và xuất hiện bóng mờ ở bên cạnh nó. Lỗi này tạo cảm giác khó chịu và khiến cho chiếc khăn không đúng với mẫu thiết kế. Cách khắc phục hiệu quả nhất chính là bạn kiểm tra lại file in và máy in. Trong quá trình ép nhiệt, bạn cần phải ép từ từ và dứt khoát để đảm bảo giấy không bị xê dịch. Đến đoạn gỡ máy, bạn phải thực hiện nhanh để không làm văn giấy.

Lỗi thâm kim trong in khăn chuyển nhiệt

Đây cũng là lỗi cơ bản thường thấy trong quá trình in chuyển nhiệt. Lúc này, bề mặt vải khăn choàng sẽ xuất hiện các chấm đen li ti. Nguyên nhân có thể do bạn ép quá lâu hoặc chất vải không đủ tiêu chuẩn.

Cách khắc phục lỗi thâm kim trong in chuyển nhiệt hiệu quả chính là điều chỉnh lại nhiệt độ, thời gian xuống dưới vài đơn vị. Sau đó, bạn hãy kiểm tra lại quá trình bảo quản vải. Cuối cùng, bạn hãy sử dụng giấy hoặc 1 lớp vải trắng, miếng chống dính để phủ lên phía trên cùng.

Lỗi hình in khăn nhớp

Đối với lỗi in chuyển nhiệt này, các chuyên gia khuyên bạn nên kiểm tra kỹ hình in nhớ có phải do file in ban đầu đã nhớp? Nếu đúng, nguyên nhân là do giấy in bạn bảo quản không tốt khiến cho 2 đầu mép bị hỏng. Giải pháp khắc phục hiệu quả nhất chính là cắt toàn bộ viền của giấy trước khi bạn thực hiện ép.

Lỗi hình in khăn bị rỗ

Giấy in chuyển nhiệt trên thị trường hiện nay thường có 2 mặt, gồm: Mặt phủ keo trơn bóng và mặt rỗ hơn. Nếu quá trình in khăn không cẩn thận, bạn sẽ dễ bị nhầm khiến hình in trên khăn bị rỗ. Nội dung in lẫn hình in sau khi hoàn thành không đạt kết quả như mong muốn. Giải pháp tối ưu chính là sử dụng ánh sáng đèn điện để nghiên cứu tờ giấy và tiền hành kiểm tra kỹ.

Lỗi hình in khăn bị ngược

Toàn bộ file in ra để ép nhiệt cần phải ngược với hình ảnh mà bản thân muốn in. Vậy nên, nếu bạn đặt chúng không đúng vị trí sẽ dễ dẫn đến lỗi hình in bị ngược.

Kết luận:

Vậy là các bạn đã cùng với Hoa Anh Đào tìm hiểu xong các thông tin nổi bật về phương pháp in khăn choàng xuất khẩu chuyển nhiệt. Nếu còn điều gì chưa rõ về chủ đề trên hoặc muốn tìm địa chỉ in chuyển nhiệt khăn uy tín, giá tốt. Vui lòng liên hệ cho Hoa Anh Đào theo địa chỉ sau. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ nhanh chóng liên lạc và báo giá kịp thời cho các bạn tham khảo.