Tại sao in chuyển nhiệt lại được phổ biến?

Kĩ thuật in chuyển nhiệt là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến trong các ngành in ấn, in logo quảng cáo, tạo mẫu quảng cáo bởi chúng được thực hiện không quá phức tạp mà chi phí lại rẻ hơn các kĩ thuật khác.

Kĩ thuật in chuyển nhiệt là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến trong các ngành in ấn, in logo quảng cáo, tạo mẫu quảng cáo bởi chúng được thực hiện không quá phức tạp mà chi phí lại rẻ hơn các kĩ thuật khác.

In chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng chất nhộm rắn và nhiệt độ cao kết hợp với một loại mực in đặc biệt được gọi là mực in chuyển nhiệt, loại mực này sẽ được in lên giấy chuyển nhiệt.

 in-chuyen-nhiet     

Sau đó một thiết bị ép nhiệt đã được sử dụng hay còn gọi là máy ép nhiệt sã giúp cho những hình ảnh vừa in được bám chặt vào giấy chuyển nhiệt hay vật liệu cần in. Đây là những loại vật tư thường dùng để in chuyển nhiệt cơ bản nhất vì vậy trước khi thực hiện quá trình in chuyển nhiệt cần phải chuẩn bị thật đầy đủ.

Sau đây là những ưu, nhược điểm của in chuyển nhiệt :

          Ưu điểm:

  1. Khoảng chi phí bỏ ra không cao
  2. Nguyên vật liệu có giá thành phải chăng
  3. Kỹ thuật in rất đơn giản
  4. Không chú trọng nhiều về vấn đề số lượng
  5. Cho ra những sản phẩm chất lượng, bền màu và sắc nét.

            Nhược điểm:

  1. Không được áp dụng trên nhiều nguyên liệu như các công nghệ khác
  2. Mặt hàng được sử dụng rộng rải là áo nhưng phải là áo trắng, có thể bị trôi khi giặt lần đầu tiên.

Có ba yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của in chuyển nhiệt  là thời gian, nhiệt độ và vật liệu in. Các  yếu tố này thay đổi khi chất liệu in bị thay đổi, mặt khác độ chính xác giấy in chuyển, máy ép nhiệt và mực nhiệt chỉ là tương đối, nên đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm mới có thể sử dụng hiệu quả.

 

in-vai-chuyen-nhiet

 

Với những ưu điểm như vậy, công nghệ in chuyển nhiệt ngày nay được ứng dụng khá phổ biến, và mở rộng ra đối với nhiều lĩnh vực trong các ngành in ấn quảng cáo, tạo mẫu trong các công ty may mặc, các công ty in quà tặng, hay in hình ảnh, logo lên ly sứ, dĩa sứ, in áo thun, in lên pha lê, in lên thủy tinh, in lên gạch men, gỗ,…và trong tương lai kỹ thuật in này sẽ ngày một phát triển để đáp ứng nhu cầu của con người.

Hiện nay, in chuyển nhiệt còn là kĩ thuật đang rất hot và ngày càng được phổ biến trong nghành thời trang, nhờ vào điểm cộng về sự bền màu, được đánh giá cao về hình ảnh sắc nét. Đây cũng là ưu điểm nỗi trội và có khả năng đánh bải các cong nghệ đi trước.  

In chuyển nhiệt được ứng dụng rộng rải trên các thiết bị chuyên dụng như máy in ALPS MicroDry, mực rắn máy in, máy in chuyển nhiệt. Điều đặc biệt là những chiếc máy in chuyển nhiệt cũng có sự hiện diện của kĩ thuật in chuyển nhiệt.

Trả lời