In vải cây là gì? Ưu điểm nổi bật của in vải nguyên cây

Trên thị trường hiện nay đang có 3 phương pháp in vải cây được áp dụng rộng rãi

In vải cây là gì? Quy trình in vải nguyên cây diễn ra như thế nào? Ưu điểm nổi bật của xưởng in vải nguyên cây ra sao? Có các phương pháp in vải nguyên cây nào được áp dụng? Tất cả những thắc mắc này của các bạn sẽ được Hoa Anh Đào giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.

In vải cây là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì đây là hình thức in hoa văn, họa tiết hoặc hình ảnh lên toàn bộ cây vải. Theo đó, toàn bộ tấm vải sẽ được sử dụng chung một họa tiết. Đặc điểm chính của in vải cây chính là tạo điểm nhấn và giúp chất liệu vải có đường nét riêng biệt. Phụ thuộc vào nhu cần lẫn mong muốn, sở thích của khách hàng để lựa chọn sản phẩm, họa tiết hoặc hình in khác nhau.

In vải cây
Hiểu một cách đơn giản thì đây là hình thức in hoa văn, họa tiết hoặc hình ảnh lên toàn bộ cây vải

Quy trình in vải cây diễn ra như thế nào?

Hiện nay, quy trình in vải cây được áp dụng công nghệ in hiện đại để in họa tiết, hình ảnh lên chất liệu cây vải yêu cầu. Thường đơn vị sản xuất sẽ sử dụng phương pháp in Sublimation. Đây là phương pháp chuyển hình lên chất liệu vải poly hoặc cotton. Đây là quá trình chuyển từ chất rắn sang chất khí mà không thông qua hóa lỏng (người ta hay gọi là sự thăng hoa).

Về bản chất việc in vải nguyên cây là sử dụng ở dạng rắn. Khi in lên bề mặt, sẽ làm nóng tại nhiệt cao rồi mới hóa thể khí. Nhờ quá trình trên mà sợi vải sẽ được giãn nở đúng tiêu chuẩn.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp in vải cây

Không phải ngẫu nhiên phương pháp in vải nguyên cây được ứng dụng rộng rãi trên thị trường. Lý do là bởi kỹ thuật in ấn này đem lại nhiều ưu điểm nổi bật sau:

 • Đơn vị sản xuất dễ dàng in được các tấm hình ảnh với hoa văn, màu sắc đẹp mắt và tinh tế.
 • Có thể in được khổ vải lớn, thậm chí là nguyên cây.
 • Hỗ trợ các xưởng in, xưởng may tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình in ấn, sản phẩm giao đến tay khách hàng từ đó cũng phải chăng hơn.
 • Họa tiết và hình ảnh in trên chất liệu vải nguyên cây bền màu. Chúng khó bị phai màu, ít bị bong tróc khi tiến hành là ủi hay giặt.
 • Chi phí in thấp.
 • Trình độ in đơn giản, tiết kiệm được số lượng thời gian lớn.
In vải nguyên cây hỗ trợ các xưởng in, xưởng may tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình in ấn
In vải nguyên cây hỗ trợ các xưởng in, xưởng may tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình in ấn

Các phương pháp in vải cây đang được áp dụng

Trên thị trường hiện nay đang có 3 phương pháp in vải cây được áp dụng rộng rãi, bao gồm:

Phương pháp in vải cây kỹ thuật số

Đây là phương pháp in ấn có thể in trực tiếp mực lên vải và quần áo mà không cần trải qua khâu trung gian. Đơn vị sản xuất có thể sử dụng hệ mực độc quyền để cho màu đẹp. Đặc biệt có thể dùng tại 630 điểm ảnh và với chất lượng in tốt.

Trên thị trường hiện nay đang có 3 phương pháp in vải cây được áp dụng rộng rãi
Trên thị trường hiện nay đang có 3 phương pháp in vải cây được áp dụng rộng rãi

Phương pháp in vải cây cỡ lớn

Đây là phương pháp in vải nguyên cây có từ lâu đời. Họa tiết của phương pháp in lưới vải cỡ lớn đạt độ tinh xảo cao. Thường được ứng dụng để in các chất liệu vải lụa và chất liệu bề mặt khác trên thị trường.

Phương pháp in vải cây chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.Trong đó, nổi bật nhất là công nghệ in chuyển nhiệt lên vải nguyên cây. Các loại mực in nhiệt sẽ cho phép thấm trực tiếp vào từng sớ vải. Đem lại độ bền cao, màu sắc sắc nét, đẹp và ít bị phai theo thời gian.

Quy trình in vải cây như thế nào?

Quy trình in vải nguyên cây trên thị trường hiện nay được chia làm 2 công đoạn chính: Trước khi in và công đoạn in vải nguyên cây. Trong đó:

Trước khi in vải nguyên cây

Chuẩn bị là khâu giữ vai trò quan trọng để đảm bảo sản phẩm sau khi được in ra đạt chất lượng tốt nhất. Toàn bộ công đoạn sau đó sẽ được vận hành thuận lợi, suôn sẻ hơn. Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị giấy in với độ phủ tốt để thấm mực lên bề mặt tốt. Việc làm này sẽ giúp bạn chuyển màu in xuống chất liệu vải mè được dễ dàng và đẹp mắt hơn.

Tiếp theo, bạn hãy chọn mực in trên vải. Công đoạn này cực kỳ quan trọng bởi nó quyết định đến chất lượng sản phẩm sau này. Do đó, bạn cần phải chọn chất lực mực in tốt và phù hợp với máy in mà bản thân đang dùng. Cuối cùng, bạn hãy chọn hệ màu phù hợp khi thực hiện in ấn.

Công đoạn in vải cây

Sau khi chuẩn bị xong các vật liệu để in vải nguyên cây, bạn hãy bắt tay vào thiết kế mẫu cần in theo yêu cầu khách hàng. Sau đó, bạn hãy in ra và cắt lấy phần hình ảnh chính rồi bỏ phần hình ảnh thừa. Bạn nên úp ngược ảnh vào vải cần thận rồi dùng máy ép nhiệt để ép áo với nhiệt độ 200 độ C.

Khi hoàn thành thủ tục, yêu cầu đơn hàng, đơn vị sản xuất sẽ báo giá cụ thể để khách hàng có thời gian chuẩn bị. Do đó, khách hàng có thể an tâm, không lo lắng về tình trạng bị hố hàng về giá. 

Tại sao bạn nên chọn xưởng in vải cây của công ty Hoa Anh Đào?

Dưới đây là một số lý do chính giải thích vì sao bạn nên chọn in vải nguyên cây tại công ty Hoa Anh Đào mà không phải đơn vị khác:

 • Cam kết giao hàng chuẩn thời gian đã hẹn với khách hàng.
 • Cam kết chất lượng sản phẩm 100%.
 • Khách hàng sẽ được xưởng in Hoa Anh Đào hỗ trợ tư vấn từ bộ phận nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Hệ thống máy móc, trang thiết bị in ấn hiện đại, đầy đủ.
 • Giá thành dịch vụ in vải nguyên cây phải chăng và có tính cạnh tranh cao trên thị trường.
 • Cung cấp nhiều chính sách ưu đãi về giá cả hấp dẫn dành cho khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng thân thiết.
Khách hàng sẽ được xưởng in Hoa Anh Đào hỗ trợ tư vấn từ bộ phận nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm
Khách hàng sẽ được xưởng in Hoa Anh Đào hỗ trợ tư vấn từ bộ phận nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Quy trình thực hiện dịch vụ in vải cây tại xưởng Hoa Anh Đào

Tại xưởng in Hoa Anh Đào, quy trình in vải cây sẽ được thực hiện theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, nhân viên tư vấn của công ty Hoa Anh Đào sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng. Tại bước này, chúng tôi sẽ xin một số thông tin cơ bản về khách hàng gồm: Họ và tên, địa chỉ, số lượng vải in ấn, yêu cầu in ấn,…
 • Bước 2: Sau khi tiếp nhận thông tin cơ bản về yêu cầu đơn hàng, nhân viên Hoa Anh Đào sẽ tiến hành tư vấn và báo giá trọn gói để khách hàng nắm rõ.
 • Bước 3: Nếu khách hàng đồng ý với mức báo giá chúng tôi đưa ra, công ty sẽ soạn thảo hợp đồng để hai bên cùng ký kết. Bản hợp đồng này nhằm mục đích bảo vệ lợi ích hợp pháp cho công ty lẫn khách hàng nếu xảy ra sự cố.
 • Bước 4: Bắt tay vào in vải nguyên cây theo yêu cầu chất lượng và số lượng khách hàng đưa ra.
 • Bước 5: Khách hàng nghiệm thu, kiểm tra sản phẩm. Nếu khách hàng đồng ý, chúng tôi sẽ bàn giao tận tay. Trường hợp, khách hàng phát hiện ra lỗi sản phẩm thuộc về xưởng in, Hoa Anh Đào cam kết sẽ bồi thường theo bản hợp đồng.

Kết luận:

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ xong thông tin về in vải cây là gì? Các ưu điểm nổi bật của in vải nguyên cây cho các bạn quan tâm có thể tham khảo. Đừng ngần ngại liên hệ cho Hoa Anh Đào theo địa chỉ sau nếu bạn quan tâm và muốn sử dụng dịch vụ in vải nguyên cây của chúng tôi nhé!