In phun trực tiếp vs in chuyển nhiệt kỹ thuật số: Lựa chọn hình thức nào cho hợp lý?

In phun trực tiếp vs in chuyển nhiệt kỹ thuật số: Lựa chọn hình thức nào cho hợp lý?

Hiện nay, nhu cầu in vải của khách hàng tại TP.Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung đang là rất lớn. Chính vì vậy, các xưởng in vải cũng “mọc lên như nấm sau mưa” với các phương pháp in cũng rất đa dạng, từ in lưới, in phun trực tiếp cho đến in chuyển nhiệt kỹ thuật số.

 

Trong bài viết này, Công ty In Vải Kỹ Thuật Số Hoa Anh Đào sẽ giới thiệu đến các bạn ưu, nhược điểm của hai phương pháp in vải đang phổ biến trong thời điểm hiện tại là in phun trực tiếp và in chuyển nhiệt kỹ thuật số.

 

IN PHUN TRỰC TIẾP/IN VẢI TRỰC TIẾP

 

In phun trực tiếp (direct-to-garment printing) hay in vải trực tiếp là phương pháp in trực tiếp lên bề mặt vải. Đây là phương pháp in mới, nó xuất hiện lần đầu vào đầu thập niên 2000 và nhanh chóng phổ biến ra toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Tại Việt Nam, in phun trực tiếp đã nhanh chóng phát triển và cạnh tranh trực tiếp với in lụa / in lưới (screen printing), một trong những phương pháp in vải phổ biến nhất tại Việt Nam.

 

 

Ưu điểm của in phun trực tiếp (in vải trực tiếp)

 

Không giới hạn màu sắc: Với phương pháp in phun trực tiếp, hình in sẽ không bị giới hạn về mặt màu sắc. Bạn hoàn toàn có thể in những hình ảnh nhiều màu sắc, bao gồm cả hình in 3D. 

 

Đáp ứng được các đơn hàng lẻ: Đây có thể coi là một trong những ưu điểm lớn nhất của phương pháp in vải trực tiếp. Với các xưởng in áp dụng phương thức này, khách hàng có thể đặt in các đơn hàng lẻ với số lượng ít thay vì phải đặt các đơn hàng số lượng lớn.

 

Nhược điểm của in phun trực tiếp

 

Bên cạnh các ưu điểm kể trên, phương pháp in phun trực tiếp cũng có nhiều nhược điểm, có thể kể đến như: giá thành cao, năng suất thấp, và bề mặt vải in dễ bị nứt khi kéo giãn.

 

IN CHUYỂN NHIỆT KỸ THUẬT SỐ

 

In chuyển nhiệt (thermal transfer printing) là phương pháp in vải bằng ép nhiệt hình in từ giấy chuyển nhiệt lên vải. Với phương pháp này, hình ảnh cần in sẽ được in bằng mực in chuyển nhiệt lên giấy chuyển nhiệt, sau đó sẽ dùng máy ép nhiệt để ép hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt lên vải.

 

 

Ưu điểm Nhược điểm
Chi phí đầu vào thấp. Nguyên liệu in có giới hạn, không được đa dạng.
Kĩ thuật in đơn giản, không tốn thời gian chuẩn bị. Sử dụng tốt nhất trên vật liệu sáng màu.
Có thể in với số lượng ít và chi phí in thấp. Yêu cầu có kinh nghiệm trong quá trình in.
Thành phẩm in sắc nét, bền màu và có chất lượng cao.  

 

Các bạn có thể tham khảo bài viết giới thiệu chi tiết về phương pháp in chuyển nhiệt kỹ thuật số đã được Công ty In Vải Kỹ Thuật Số Hoa Anh Đào đã đăng tải tại đây.
 

Công ty In Vải Kỹ Thuật Số Hoa Anh Đào nhận in vải, in áo thun, in áo dài, in áo kiểu.. theo các hình thức in chuyển nhiệt kỹ thuật sốin decal nhiệt. Chúng tôi đã đầu tư hệ thống máy móc tiên tiến có thể đáp ứng được các đơn hàng lớn trong thời gian ngắn. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ theo hotline 0913-822-100 hoặc 0913-859-071 để nhận được báo giá tốt nhất.

Trả lời